Thục Địa bà bầu uống được không?

Thục địa bà bầu uống được không? là nỗi băn khoăn của khá nhiều bà bầu. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi trong giai đoạn này mọi thứ mẹ ăn đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi, sự an toàn cho con được đặt lên hàng đầu! Hiểu hơn về thục địa mẹ bầu sẽ trả lời được câu hỏi Thục địa có tốt cho bà bầu không.

Thục địa là gì và tác dụng của Thục địa

Thục địa chính là củ của cây sinh địa (địa hoàng) được chế biến theo phương pháp đặc biệt – “Cửu chưng cửu sái” tức là chín lần đồ và chín lần phơi nắng. Sau khi được chế biến theo phương pháp trên, tính vị quy kinh của thục địa có sự thay đổi so với củ sinh địa ban sơ. Thục địa có vị ngọt tính ôn, đi vào các kinh tâm, can, thận, có tác dụng nuôi thận, dưỡng tâm, bổ thận, làm đen râu tóc, chữa huyết hư, kinh nguyệt không đều, tiêu khát, âm hư ho, suyễn.

Thục địa được chế biến theo phương pháp “Cửu chưng cửu sái”

Thục địa bà bầu có uống được không?

Thục địa chính là dược liệu thường được dùng để bổ thận, dưỡng âm, bổ máu. Bản thân thục địa cũng là một vị thường có mặt trong các bài thuốc chữa các vấn đề về sinh lý ở phụ nữ như kinh nguyệt không đều hay người có thể trạng yếu ớt: sắc da tái nhợt, thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai. Việc sử dụng thục địa hợp lý có thể giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch của mẹ bầu, giúp ăn ngon ngủ tốt, loại bỏ cảm giác mệt mỏi, đau lưng trong quá trình mang thai.

Tuy nhiên các mẹ bầu cũng cần lưu ý không tự ý sử dụng thục địa khi chưa có sự chỉ dẫn của Bác sĩ / Lương y. Một lưu ý nữa, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán thục địa với chất lượng không đảm bảo nên không mang lại hiệu quả mà đôi khi còn dẫn tới đau bụng tiêu chảy.

Tại Nhà Thuốc Y Học Cổ Truyền Hoa Nam, thục địa dùng trong các bài thuốc thang hay sản phẩm tiện dụng là thục địa do nhà thuốc tự chế biến chứ không mua thục địa từ các đơn vị bán buôn dược liệu để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

2 thoughts on “Thục Địa bà bầu uống được không?

  1. Nhà thuốc cho em hỏi: em đang bầu được 7 tháng rồi nên dùng bài thuốc gì để bồi bổ cơ thể mà an toàn cho thai nhi ạ?

  2. Vậy là bà bầu uống thục địa là tốt đúng không ạ? Nhưng em không biết là chỉ uống thục địa thôi hay là kết hợp thành 1 bài thuốc ạ? Mong nhà thuốc chia sẻ thêm ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon