Cách phòng tránh khi bị cảm nhiễm, và những lưu ý khi bị nhiễm cảm

CÁCH PHÒNG TRÁNH CẢM NHIỄM , VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI BỊ NHIỄM CẢM. 

Chứng cảm nhiễm tưởng chừng chỉ là ốm thông thường nhưng nó dẫn tới những hệ lụy rất nan giải và khó chịu cho người bệnh, nhẹ thì một vài tuần, nặng thì  vài tháng thậm chí có những trường hợp nặng và không biết kiêng khem thì kéo dài vài năm là thường. Chính vì vậy nó làm giảm sức lao động  và chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.

Việc phòng tránh cảm nhiễm có 3 điểm mấu chốt nhất cần lưu tâm: Nâng cao đề kháng tự thân( đông y gọi là vệ khí), tránh gió và tránh nước. Sở dĩ vì sao như vậy, Đông y chỉ rõ: “thân cường thì tật nhược” , “dưỡng sinh nương theo tứ thời lục khí thì không lo không sống tới trăm tuổi”…

  1. Phòng tránh cho người chưa nhiễm cảm:

Đây là cách tốt nhất vì phải chủ động phòng ngừa từ khi chứng bệnh chưa kịp phát mới là người hiểu biết và trân quý bản thân mình. Khi thay đổi thời tiết hoặc đi ra đường ngày nắng, ngày mưa, ngày gió rét ta luôn phải tuân theo 3 nguyên tắc:  mặc áo quần đủ che da thịt cơ thể( đủ ấm hoặc đủ chống gió), tránh để cơ thể dầm mưa dãi nắng tạo cơ hội cho tà khí xâm nhập. Tắm nơi kín gió, gội đầu sấy khô nhanh và mặc quần áo khô. Đồng thời với nó việc ăn uống đủ chất, đủ bữa, đủ lượng, không rượu bia quá đà, bỏ hẳn thuốc lá ( thuốc lá là tác nhân gây ra quá nhiều căn bệnh hiểm nghèo , là nguyên nhân gây tử vong đáng lo ngại cho toàn thế giới)… và đặc biệt  chơi thể thao thường xuyên giúp đề kháng cực kì ổn định góp phần rất lớn chống cảm nhiễm và nhiều bệnh tật khác.

  1. Những lưu ý khi bị nhiễm cảm :

Bệnh nhân đã nhiễm cảm thì ngay từ những ngày đầu phải thực hiện đúng 3 không:

+ Không tắm( chỉ được lau người nước ấm, sau đó lau khô ngay và mặc quần áo dài, đủ che da thịt, không mặc quần áo ngắn, tà khí lại tiếp tục xâm nhập vào cơ thể)

+ Không gội( chỉ được gội 3 ngày 1 lần kể cả giữa mùa hè, gội nơi kín gió và gội xong lau khô tóc và sấy khô hoàn toàn da đầu)

+Không ra gió( việc ra gió sẽ làm tồi tệ hơn tình hình bệnh lý vì nó làm  cho tà khí xâm nhập nhanh hơn và  gây ra cảm nhiễm nặng hơn).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon